THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Còn
0
0
Tháng
2
8
Ngày

Cách tránh “tiền mất tật mang” khi đặt cọc mua nhà năm 2019

Nếu việc mua nhà không thành công vì bất cư lý do gì thì làm cách nào để tránh “tiền mất tật mang” khi đặt cọc mua nhà đặc biệt từ năm 2019 với một thị trường BĐS nhiều biến động?

BẠN CÓ THỂ MẤT TIỀN ĐẶT CỌC MUA NHÀ KHI NÀO?

Có rất nhiều trường hợp mất tiền cọc mua nhà đã xảy ra dù 2 bên có thực hiện xúc tiến hợp đồng mua bán hay không chủ yếu nguyên nhân là do thiếu hiểu biết về pháp luật và bất cẩn khi ký kết HĐ đặt cọc.

BẠN CÓ THỂ MẤT TIỀN ĐẶT CỌC MUA NHÀ KHI NÀO?

BẠN CÓ THỂ MẤT TIỀN ĐẶT CỌC MUA NHÀ KHI NÀO?

Theo luật pháp Việt Nam, bạn có thể mất tiền đặt cọc mua nhà khi

Nếu bạn đã đặt cọc mua nhà nhưng vì ly do nào đó bạn từ chối việc giao kết tiếp theo, thực hiện hợp đồng thì tài sản đặt cọc thuộc về bên nhận cọc.

Nếu bên nhận đặt cọc từ chối việc giao kết và đưa ra bất cứ lý do gì, không thực hiện hợp đồng thì phải trả cho bên đặt cọc tài sản đặt cọc và một khoản tiền tương đương giá trị tài sản đặt cọc, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Ngoài ra, ban có thể mất đặt cọc do bên nhận đặt cọc không thực hiện theo các quy định của pháp luật, cố tình chiếm đoạt tài sản.

Quý khách hàng nên biết tiền đặt cọc hoàn toàn khác với tiền thanh toán, tiền đặt cọc có thể chuyển thành tiền thanh toán khi biện pháp đặt cọc chấm dứt người đặt cọc đồng ý chuyển số tiền đó thành tiền thanh toán.

Hiện nay, nhiều người vẫn còn hiểu sai về tiền đặt cọc với tiền thanh toán nên mới xảy ra tranh chấp. Bên cạnh đó một số chủ đầu tư lợi dụng vấn đề này để trục lợi, chiếm dụng trái phép tiền của người mua nhà, hoặc sử dụng tiền sai mục đích gây nên rủi ro cho khách hàng.

Nhận tư pháp lý qua điện thoại

LÀM THẾ NÀO TRÁNH TIỀN MẤT TẬT MANG KHI ĐẶT CỌC MUA NHÀ?

Muốn tránh “tiền mất tậ mang” khi đặt cọc mua nhà bạn cần trạng bị cho mình đầy đủ kiến thức về pháp lý, tìm hiểu thật kĩ về dự án, căn hộ định mua cụ thể như:

LÀM THẾ NÀO TRÁNH TIỀN MẤT TẬT MANG KHI ĐẶT CỌC MUA NHÀ?

LÀM THẾ NÀO TRÁNH TIỀN MẤT TẬT MANG KHI ĐẶT CỌC MUA NHÀ?

  • Kiểm các loại giấy tờ pháp lý của căn nhà xem căn nhà có đủ điều kiện bán hay không trước khi ký hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán.
  • Kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất để xác minh bên bán nhà là chủ sở hữu của lô đất, căm nhà đó, hoặc người đại diện theo quy định của pháp luật về dân sự và có năng lực hành vi dân sự.
  • Yêu cầu người bán cung cấp đủ bản sao có công chứng mới nhất của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của ngôi nhà cùng hộ khẩu, CMND của người bán (của cả vợ chồng nếu người bán đã có vợ/chồng)
  • Đến UBND cấp xã để yêu cầu cung cấp các thông tin về căn nhà nêu trên để kiểm tra điều kiện nhà ở trước khi đặt cọc mua nhà đất.

Ngoài ra, Khi đặt cọc quý khách hàng cần phải lập hợp đồng đặt cọc, trong HĐ có các khoản quy định rõ ràng trách nhiệm của bên bán nếu vi phạm, yêu cầu bên bán trả lại tiền đặt cọc và một khoản tiền tương đương số tiền đặt cọc hoặc một số tiền lớn hơn trong trường hợp bên bán không thực hiện đúng cam kết.

Nhận bộ hồ sơ pháp lý QMS Tower

Nguồnhttps://www.qmstower.info/

Bạn đang xem: Cách tránh “tiền mất tật mang” khi đặt cọc mua nhà năm 2019 trong

News latest

Thành phố thu nhỏ trong dự án The Zei Lê Đức Thọ

Cư dân sinh sống tại căn hộ chung cư The Zei Lê Đức Thọ có thể làm việc, nghỉ ngơi, mua sắm, giải trí... ngay...

Có nên vay ngân hàng để đầu tư dự án Kim Chung Di Trạch thời điểm này?

Vay ngân hàng để mua đầu tư vào dự án khu đô thị mới Kim Chung Di Trạch là một phương án quen thuộc và...

Khởi công xây dựng trường đua F1 đầu tiên tại Việt Nam

Sáng 20/3 tại quận Nam Từ Liêm Hà Nội, ban tổ chức đã chính thức khởi công xây dựng trường đua xe công thức 1...

Có nên đầu tư dự án Condotel Melody Quy Nhơn không?

Để trả lời câu hỏi có nên đầu tư vào dự án Condotel Quy Nhơn Melody không các nhà đầu tư cần phân tích vào...

Chung cư QMS Tower 2 Tố Hữu chú trọng xây dựng tiện ích cộng đồng

Dự án chung cư QMS Tower 2 Tố Hữu của chủ đầu tư Quang Minh chú trọng xây dựng những tiện ích cộng đồng cho...

www.qmstower.info Protection Status
loading